Quy hoạch Vành Đai 4 ra sao? Đã thi công chưa?

Xem nội dung

Đường Vành Đai 4 là một hạ tầng giao quan trọng bậc nhất khu vực Nam Bộ, tạo điều kiện thuận lợi kết nối khu vực miền Tây với Đông Nam bộ, góp phần thúc đẩy lưu thông hàng hóa kinh tế du lịch phát triển.

Bên cạnh, còn tác động rất mạnh mẽ đến giá trị bất động sản trong các địa phận mà nó đi qua, trong đó có dự án Lucky City nằm ngay trên mặt tiền đường sẽ hưởng trọn vẹn lợi thế mang lại.

Để tìm hiểu hơn về quy hoạch cũng như vai trò của tuyến đường này, mời quý khách đồng hành cùng VNREP HN qua bài viết sau đây.
Lucky City là khu đô thị sinh thái ven sông với quy mô 1000ha được chủ đầu tư Novaland triển khai tại khu vực Đức Hòa, Long An. Dự kiến vào giai đoạn 1 sẽ được mở bán với các dòng sản phẩm cùng với chính sách và giá bán ưu đãi hấp dẫn.

Quý khách hàng quan tâm có thể tham khảo thêm thông tin, giá bán và chính sách mới nhất tại: LUCKY CITY

Dự án có các dòng sản phẩm như nhà phố, biệt thự, shophouse, nhằm giúp khách hàng hiểu rõ về từng dòng sản phẩm thì chúng tôi có bài viết chia sẻ chi tiết sau đây:

+ Phân tích & giá bán nhà phố tại : NHÀ PHỐ LUCKY CITY

+ Phân tích giá bán & giá bán biệt thự tại : BIỆT THỰ LUCKY CITY

+ Phân tích giá bán & giá bán shophouse tại : SHOPHOUSE LUCKY CITY
Vành Đai 4 có quy hoạch theo kỹ thuật theo đường cao tốc đô thị từ 6 - 8 làn xe rộng 74,5m, tốc độ thiết kế 60 - 80km/giờ. Với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 7.075 tỷ, phần vốn Nhà nước là 2.600 tỷ.

Tuyến đường có chiều dài đến 197,6km. Bắt đầu tại điểm giao với cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu khu vực Phú Mỹ, hướng về sân bay Long Thành và điểm cuối tại khu đô thị cảng Hiệp Phước, TP.HCM nối với trục đường Bắc - Nam.

Đi qua 12 huyện thuộc 5 tỉnh, thành phố: tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (Tân Thành); tỉnh Đồng Nai (Long Thành, Trảng Bom, Vĩnh Cửu) tỉnh Bình Dương (Tân Uyên, Bến Cát); TP. HCM (Củ Chi, Nhà Bè) và tỉnh Long An (Đức Hòa, Cần Đước, Bến Lức, Cần Giuộc).

Sau khi hình thành, tuyến đường có vai trò chia sẻ và giải tỏa lưu lượng giao thông từ miền Tây vào Đông Nam bộ, giảm tải và hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông trên các tuyến đường TP. HCM.

Thông tin đường Vành Đai 4

Quy hoạch đường Vành Đai 4 ra sao?

Tuyến đường được chia ra làm 5 đoạn để phát triển.

Đoạn 1: Bắt đầu tại điểm giao với đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, khu vực Cảng Phú Mỹ và kết thúc ở Trảng Bom Đồng Nai.

Đoạn 2: Có điểm đầu tại QL1A, Trảng Bom vượt sông Đồng Nai ở cầu Thủ Biên, kết thúc ở quốc lộ 13 Tân Uyên - Bình Dương.

Đoạn 3: Bắt đầu từ QL13 Bến Cát - Tân Uyên, Bình Dương vượt sông Sài Gòn bằng cầu Phú Thuận và kết thúc tại Quốc lộ 22, Củ Chi.

Đoạn 4: Từ quốc lộ 22 Củ Chi đi song song ĐT.823 huyện Đức Hòa, dọc với đường ĐT.824 và ĐT.830 qua thị trấn Bến Lức, giao cắt với đường cao tốc Trung Lương.

Đoạn 5: Xuất phát từ quốc lộ 1A ở khu công nghiệp Long Hiệp, Bến Lức, giao với quốc lộ 50 đến đường trục Bắc Nam khu đô thị cảng Hiệp Phước, TP.HCM.

Tiến độ đường Vành Đai 4 hiện đã đến đâu?

Dự án Vành đai 4 có kế hoạch khởi công từ năm 2024 và hoạt động vào 2028. Hiện tại chỉ có đoạn 5 được Bộ cấp phép lập dự án đầu tư. Còn lại 4 đoạn chưa có nguồn vốn nên chưa triển khai các bước kế tiếp. Nhưng có nhiều đoạn trùng với các tuyến đường cũ đã hoạt động từ lâu.

Hơn nữa, Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án thành phần đoạn Bến Lức – Hiệp Phước thuộc đường vành đai 4 đã được đề nghị lên Bộ phê duyệt để có thể đảm bảo thời hạn thi công.

Quy hoạch đoạn Long An từ kênh Thầy Cai là ranh giới huyện Củ Chi, HCM và huyện Đức Hòa, Long An (cũng là vị trí của dự án Lucky City). Đến trục Bắc - Nam ở khu vực cảng Hiệp Phước, Nhà Bè có tổng chiều dài đoạn tuyến khoảng 78,3km.

Với đoạn qua tỉnh Long An dài 74,5km và TP.HCM dài 3,8km. Trong đó chủ yếu là tuyến mới khoảng 66,1 km và 12,2 km tuyến đi trùng đường cũ ĐT.823 có bề rộng mặt đường 11m, nền đường 12m.

Vành Đai 4 có vai trò gì đối với Lucky City ?

Tuyến đường đoạn qua huyện Đức Hòa đang được các nhà đầu tư và khách hàng rất quan tâm săn đón. Đã cho thấy, các khu vực có tuyến đường này đi qua sẽ được hưởng lợi rất nhiều về mặt phát triển kinh tế.

Đây hứa hẹn sẽ là cú hích mạnh mẽ về mặt kết nối hạ tầng, nâng cao giá trị bất động sản và giúp thông thương giữa Đức Hòa đến các tỉnh lân cận.

Mà Lucky City là một khu đô thị vệ tinh cao cấp nằm ngay trên mặt tiền tiền ĐT 823 là một đoạn đã hiện hữu của đường Vành Đai 4 nên sẽ nhận trọn vẹn hết lợi thế mà tuyến đường này mang lại.

Khi được hoàn thành, không chỉ giúp giá bán sản phẩm dự án tăng cao mang lại lợi nhuận vượt bật cho các nhà đầu tư. Mà còn thu hút rất nhiều khách hàng và cư dân cho dự án, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc khai thác kinh doanh.

Quan trọng nhất là giao thông linh hoạt mang lại rất nhiều thuận lợi cho dân dự án trong cuộc sống, giúp dễ dàng di chuyển, thuận tiện đi học đi làm hay kết nối đến các tiện ích, cũng giúp dự án trở thành ngôi nhà thứ 2 của khách hàng.

Phối cảnh dự án Lucky City Long An
Bài viết trên, là thông tin về đường Vành Đai 4. Hy vọng quý khách có thể hiểu hơn vai trò của tuyến đường này.
THAM KHẢO PHÂN TÍCH VỀ DỰ ÁN Lucky City Long An

1

2

3

4

5

Bảng giá & Ưu đãi 15 căn giá tốt nhất tháng này

ĐĂNG KÝ NHẬN 
*Thông tin quý khách hàng được bảo mật tuyệt đối

TÔI MUỐN NHẬN NGAY