Đường Vành Đai 3 đã làm chưa? Bao giờ hoàn thành?

Xem nội dung

Đường Vành Đai 3 là tuyến đường kết nối TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An với tổng chiều dài là 97,7km.

Đây là tuyến đường huyết mạch không chỉ về giao thông mà còn mở ra không gian phát triển cho cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đồng thời, tác động tích cực đến giá trị bất động sản xung quanh, trong đó có Luckycity vừa được Novaland phát triển sẽ được hưởng lợi từ điều này.

Hãy cùng đội ngũ VNREP HN tìm hiểu qua những thông tin dưới đây, giúp quý khách dễ nắm bắt nhất về tuyến dự án Vành Đai 3 này.
Luckycity Novaland là dự án được quy hoạch với tổng diện tích lên đến 1000 ha tại Đức Hòa, Long An là dự án khu đô thị vệ tinh phía tây Hồ Chí Minh. Được kiến tạo thành đại đô thị nghỉ dưỡng đẳng cấp nhất với gần 10.000 sản phẩm kèm hàng loạt tiện ích hấp dẫn thu hút khách hàng sài gòn và khách hàng các tỉnh miền tây.

Quý khách hàng quan tâm đầu tư hãy tham khảo ngay những phân tích tại : LUCKY CITY LONG AN 

Ngoài ra dự án đang có các sản phẩm như nhà phố, shophouse, biệt thự, quý khách hàng quan tâm hay đang có nhu cầu tìm hiểu hay muốn đầu tư các sản phẩm hãy tham khảo ngay những phân tích tại đây :

+ Phân tích giá bán & Lý do nên mua nhà phố tại : BẢNG GIÁ NHÀ PHỐ LUCKY CITY

+ Phân tích giá bán & Lý do nên mua biệt thự tại : GIÁ BIỆT THỰ LUCKY CITY

+ Phân tích giá bán & Lý do nên mua shophouse tại : SHOPHOUSE LUCKY CITY LONG AN
Đường Vành Đai 3 thành phố Hồ Chí Minh ở địa phận của 4 tỉnh, bao gồm Long An, Đồng Nai, Bình Dương và TP.Hồ Chí Minh, là hạ tầng huyết mạch của tuyến giao thông quốc gia đạt tổng chiều dài tuyến đường là 97,7km và kinh phí dự kiến cho giai đoạn 1 khoảng 85.000 tỷ đồng.

Tuyến Vành Đai 3 có điểm bắt đầu tại cao tốc Bến Lức - Long Thành, khu vực Nhơn Trạch và điểm cuối tại cao tốc TP. HCM - Trung Lương.

Được đề xuất quy hoạch 4 làn xe cơ giới và 2 làn hỗn hợp ở hai bên, vận tốc 100km/h, gồm 4 đoạn:

Đường Vành Đai 3 đi qua đâu? Dài bao nhiêu km?

Tổng quan về đường vành đai 3  tp HCM
  • Đoạn 1: Nhơn Trạch - Tân Vạn, dài 34,3km, đi qua địa phận tỉnh Đồng Nai và TP. HCM.
  • Đoạn 2: Tân Vạn - Bình Chuẩn, dài 16,7km, đi qua địa phận tỉnh Bình Dương.
  • Đoạn 3: Bình Chuẩn - Quốc Lộ 22 dài 19,1km, đi qua địa phận tỉnh Bình Dương và TP. HCM.
  • Đoạn 4: Quốc Lộ 22 - Bến Lức dài 28,9km, đi qua địa phận TP. HCM và tỉnh Long An.

Đường Vành Đai 3 quy hoạch thế nào? Tiến độ như thế nào?

Trên thực tế, tuyến đường Vành Đai 3 thành phố Hồ Chí Minh chỉ mới triển khai đoạn Bình Chuẩn - Tân Vạn với chiều dài 15.3km từ năm 2011.

Và trong kỳ họp mới đây nhất, Quốc hội đã chính thức thông qua chủ trương đầu tư phần còn lại của dự án.

Cụ thể, Phó thủ tướng Lê Văn Thành đã chỉ đạo các địa phương nhanh chóng bắt tay chuẩn bị để khởi công dự án sớm nhất. Trong đó, TP.HCM với vai trò chính triển khai dự án.

Giám đốc Sở GTVT TP.HCM đã cùng với các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An có nhiều buổi làm việc và đề ra kế hoạch mới nhất sẽ chính thức khởi công Vành đai 3 TP.HCM vào tháng 6/2023, dự kiến hoàn thành vào năm 2025 và đưa vào khai thác từ năm 2026.

Để đạt được mục tiêu theo lộ trình đã định, dự kiến từ tháng 10/2022 đến cuối năm 2023 các địa phương cam kết bàn giao tối thiểu 70% mặt bằng cho dự án và bàn giao toàn bộ vào tháng 3/2024.
Tổng thể quy hoạch đường vành đai 3

Đường Vành Đai 3 có ảnh hưởng gì đến Luckycity Novaland không?

Khi dự án này hoàn thành sẽ giảm đi áp lực về giao thông cho các đô thị trung tâm, đồng thời tạo nên một sự kết nối, hình thành một hành lang kinh tế vùng mạnh mẽ và lan tỏa ra cả khu vực phía Nam. Đây cũng là khu vực có thị trường bất động sản nhộn nhịp nhất của cả nước.

Khách hàng và các nhà đầu tư đang dần có xu hướng tìm đến các tỉnh ven để an cư hoặc cơ hội đầu tư mới. Với lợi thế tiếp giáp ngày TP. HCM nhưng giá lại khá rẻ và hạ tầng ngày càng được chú trọng, nên Đức Hòa, Long An gần như là điểm mà mọi nhà đầu tư đang hướng đến.

Lucky City với quy mô 1000ha và được đầu tư bài bản sẽ khu đô thị sinh thái độc bản lần đầu xuất hiện tại miền tây và trở thành trung tâm mới của huyện Đức Hòa. Cộng hưởng cùng hạ tầng ngày càng phát triển đây sẽ là kênh đầu tư ổn định và lâu dài cho các nhà đầu tư.
Phối cảnh về tổng thể dự án Lucky Novaland
Qua bài viết trên, các chuyên gia VNREP HN hy vọng giúp quý khách nắm thêm thông tin cũng như hiểu hơn giá trị mà Đường Vành Đai 3 mang đến cũng như giúp quý khách hàng đầu tư được hiệu quả và lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu mình hơn.

1

2

3

4

5

THAM KHẢO PHÂN TÍCH VỀ DỰ ÁN Lucky City Long An

Bảng giá & Ưu đãi 15 căn giá tốt nhất tháng này

ĐĂNG KÝ NHẬN 
*Thông tin quý khách hàng được bảo mật tuyệt đối

TÔI MUỐN NHẬN NGAY