Cao tốc Bến Lức - Long Thành quy hoạch ra sao? Bao giờ hoàn thành?

Xem nội dung

Cao tốc Bến Lức - Long Thành là tuyến cao tốc trọng điểm kết nối vùng kinh tế phía Nam và tác động mạnh mẽ tới tình hình phát triển kinh tế – xã hội của TP. HCM và các tỉnh miền Tây, Đông Nam Bộ.

Đồng thời, đây cũng là động lực lớn giúp thị trường bất động sản khu vực nơi tuyến đường đi qua tăng trưởng vượt bậc, trong đó có dự án Lucky City Long An mà Novaland triển khai trong thời gian tới.

Bài viết dưới đây, nhóm chuyên gia VNREP HN sẽ cung cấp đến quý khách những thông tin liên quan về tuyến cao tốc này bao giờ thông xe và ảnh hưởng gì đến bất động sản các vùng xung quanh.
Lucky Long An là dự án được phát triển với quy mô lớn, sở hữu tổ hợp tiện ích đẳng cấp cùng nhiều sản phẩm đẹp có giá trị cao. Quý khách hàng đang có nhu cầu đầu tư hay đang quan tâm tìm hiểu hãy tham khảo những phân tích giá bán và lý do nên đầu tư dụ án tại : LUCKYCITY

Bên cạnh đó dự án cũng có nhiều dòng sản phẩm với vị trí đẹp, tiềm năng tăng giá cao. Nhằm giúp quý khách hàng có thêm nhiều thông tin hữu ích cùng với lựa chọn đầu tư an toàn và sinh lợi. Hãy tham khảo ngay những phân tích tại :

+ Phân tích giá bán & Chính sách thanh toán nhà phố tại  : BẢNG GIÁ NHÀ PHỐ LUCKY CITY

+ Phân tích giá bán & Chính sách thanh toán biệt thự tại : BIỆT THỰ LUCKYCITY

+ Phân tích giá bán & Chính sách thanh toán shophouse tại  : BÁN SHOPHOUSE LUCKY CITY
Cao tốc Bến Lức - Long Thành ở địa phận tỉnh Long An, Đồng Nai và TP.HCM. Là một phần của tuyến cao tốc Bắc Nam với tổng chiều dài 57.8km.

Được quy hoạch quy hoạch 4 làn xe, 2 làn dừng khẩn cấp, đạt vận tốc thiết kế là 100km/h và tổng vốn đầu tư hơn 31.000 tỷ đồng.

Cao tốc có điểm đầu từ nút giao với cao tốc TP.HCM - Trung Lương tại xã Mỹ Yên, Bến Lức, tỉnh Long An và điểm kết thúc tại nút giao với cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.

Cao tốc Bến Lức - Long Thành ở đâu?

Chiều dài của tuyến cao tốc

Cao tốc Bến Lức - Long Thành thi công đến đâu? Bao giờ hoàn thành?

Đã khởi công vào tháng 7/2014 những do gặp nhiều vướng mắc về nguồn vốn nên lùi thời hạn hoàn thành dự kiến hoàn thành trong quý III/2025. Tính đến nay dự án đã đạt 80% khối lượng.

Sau một thời gian dài ngừng thi công thì vào cuối tháng 5/2022, Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản gửi Uỷ ban nhân dân TP.HCM về đẩy nhanh giải phóng mặt bằng nhằm tái thi công dự án đường cao tốc Bến Lức.

Cụ thể, chỉ đạo các sở, ban ngành, chính quyền địa phương có liên quan khẩn trương thực hiện giải quyết các tồn tại, đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, hoàn thành bàn giao trong tháng 6/2022.

Và cũng trong tháng 7/2022, vướng mắc về vốn sẽ được giải quyết và Bộ GTVT là cơ quan tiếp nhận kế hoạch vốn đầu tư cho giai đoạn 2021 - 2025, Cũng theo đó Bộ GTVT dự kiến các gói thầu cao tốc Bến Lức – Long Thành sẽ thi công trở lại trong quý III/2022.
Thực tế tiến độ tuyến cao tốc mới nhất 
Một số đoạn cao tốc đã hoàn thành
Cầu bắc qua sông Đồng Nai vẫn chưa hoàn thành

Cao tốc Bến Lức - Long Thành mang lại giá trị gì cho dự án Lucky City?

Cùng với tuyến đường Vành Đai 3 TP.HCM giai đoạn 1 chuẩn bị khởi công vào giữa năm 2023, sẽ kết hợp cùng cao tốc Bến Lức - Long Thành tạo thành một vòng tròn khép kín hoàn chỉnh. Tác động trực tiếp đến nền kinh tế khu vực phía Nam và Đông Nam Bộ.

Khi hoàn thành tuyến cao tốc sẽ giúp giao thông liên vùng miền Tây và vùng Đông Nam Bộ không cần quá cảnh qua TP.HCM từ đó đón thêm lượng lớn khách trực tiếp về đây, làm tăng lên tiềm năng khai thác cho các dự án khu vực.

Khu đô thị Luckycity được chủ đầu tư Novaland phát triển với quy mô gần 1000ha là dự án thị sinh thái lần đầu xuất hiện tại Long An, nơi hội tụ mọi tiện ích đẳng cấp đáng sống bậc nhất.
Tổng quan về đại đô thị vệ tinh Phía Tây HCM
Với lợi thế tiếp giáp huyện thành phố cùng hạ tầng giao thông ngày càng phát triển sẽ là yếu tố giúp dự án trở nên thu hút khách hàng và các nhà đầu tư. Càng nhiều cư dân kéo về sẽ kéo theo tính thanh khoản tốt dễ mua dễ bán, mang tiềm năng sinh lợi dài hạn cho các nhà đầu tư.
Với những chia sẻ trên, bất động sản VNREP HN hy vọng cung cấp thêm cho quý khách nguồn tham khảo hữu ích về công trình cao tốc Bến Lức - Long Thành và những đầu tư vào các dự án bất động sản lớn xung quanh.
THAM KHẢO PHÂN TÍCH VỀ DỰ ÁN Lucky City Long An

1

2

3

4

5

Bảng giá & Ưu đãi 15 căn giá tốt nhất tháng này

ĐĂNG KÝ NHẬN 
*Thông tin quý khách hàng được bảo mật tuyệt đối

TÔI MUỐN NHẬN NGAY